English ภาษาไทย
Call 02-026-6462 or Contact Us

Please visit our Facebook pages:

Ploen Restaurant facebook.com/ploen.restaurant
Caretery facebook.com/caretery.catering
Delibites facebook.com/delibites.box
Company
Profile
Our brief
History
40
years in service
+
เป็นเวลากว่า 40 ปี ที่ร้านอาหารเพลินได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องในย่านบางเขน จตุจักร ลาดพร้าว และพี่น้องชาว กทม. ปัจจุบันเราได้รวบรวมกุ๊กและบริกรมืออาชีพ ทั้งจากทีมงานดั้งเดิมซึ่งมีประสบการณ์โชกโชน และคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่รักในอาชีพการบริการอาหารและเครื่องดื่ม มาร่วมกันเพื่อมอบสิ่งดีๆให้ท่านยึ่งขึ้นไปอีก โดยธุรกิจของเราจะแบ่งเป็น 3 แบรนด์คือ
ร้านอาหารเพลิน ยังคงบริการท่านด้วยอาหารเด็ดๆ ตามแบบฉบับดั้งเดิมของเพลิน พร้อมด้วยเมนูใหม่ๆ ในธีม Modern Seafood นอกจากนี้ยังให้บริการจัดเลี้ยง ด้วยสถานที่ และการบริการที่มีมาตรฐาน แคร์เตอร์รี่ ให้บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ด้วยรูปแบบบริการที่ทันสมัย สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน และ ดิลิไบท์ อาหารกล่องแนวหรูหรา ภายใต้คอนเซ็ป Banquet in the Box
ในปี 2515 ร้านข้าวแกงเล็กๆ ถือกำเนิดขึ้นข้างปั้มเชลล์แห่งหนึ่ง ริมถนนวิภาวดีรังสิต (ถนนซุป เปอร์ไฮเวย์ในขนะนั้น) เป็นที่ฝากท้องให้กับชาวรถบรรทุกที่มาต่อคิวรอเดิมน้ำมันระหว่างวัน
ด้วยเสียงเรียกร้องจากคนในย่านนั้น ร้านอาหารเพลินได้เปิดตัวเป็นร้านอาหารเต็มรูปแบบ ขายอาหารทั้งกลางวัน และมื้อเย็น เป็นที่สังสรรค์ของเหล่านักกอล์ฟจากสนามกอล์ฟรถไฟ และครอบครัวในย่านวิภาวดีฯ จากนั้นก็มีการพัฒนารูปแบบร้าน และนำเสนอเมนูอาหารใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนี่่อง
ได้สร้างอาคารใหม่บนพื้นที่ปั้มน้ำมันซึ่งเลิกกิจการลง รวมพื้นที่ทั้งหมดกว่า 4 ไร่ ทำให้ร้านเพลินถือเป็นร้านที่มีขนาดใหญ่ติด 1 ใน 10 ของ กทม และได้ชูอาหารทะเล เป็นธีมประจำร้าน โดยเป็นที่รู้จักในนาม เพลินซีฟู้ด ซึ่งถือเป็นร้านอาหารในธีมซีฟู้ดร้านแรกๆในกทม. ที่ให้ลูกค้าสามารถมาเลือกอาหารทะเลสดๆ เป็นๆ ได้ตามชอบ
เปิดให้บริการ ศูนย์อาหารวิภาวดี ให้บริการอาหารจานด่วนให้กับผู้สัญจรไปมา และพนักงานอาคารสำนักงานที่ต้องการอาหารง่ายๆ และเร็วๆ (ปัจจุบันธุรกิจส่วนนี้ได้เลิกไปแล้ว)
เปิดบริการธุรกิจ แคร์เตอร์รี่ เป็นธุรกิจจัดเลี่้ยงนอกสถานที่ โดยปรับปรุงรูปลักษณ์การบริการ และเมนูอาหารให้ทันสมัย มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ดังคำขวัญที่ว่า บริการอย่างมืออาชีพ คุณภาพระดับโรงแรม
ปรับโฉมร้านอาหารเพลินครั้งใหญ่ ให้มีรูปแบบการตกแต่งที่ทันสมัย ปรับคอนเซ็ปอาหารใหม่ให้เป็นลักษณะ modern seafood มีครัวเปิดที่ตกแต่งสวยงาม โชว์การทำอาหาร
เปิดบริการศูนย์จัดเลี้ยง The Venue เป็นศูนย์จัดเลี้ยงครบวงจร มาตรฐานระดับสากล รองรับงานได้หลายประเภท อาทิงานแต่งงาน งานสังสรรค์ งานสัมมนา สามารถรับรองแขกได้ถึง 300 ท่าน
เปิดบริการธุรกิจ ดิลิไบท์ เป็นธุรกิจอาหารกล่องแนวหรูหรา ด้วยคอนเซ็ป “banquet in the box” เปิดบริการธุรกิจ ดิลิไบท์เอ็กเพรส เป็นคิออสก์สัญจร จำหน่าย American Style Pot Pie และ Pocket Pie อบสดร้อนๆจากเตา และคุ้กกี้ที่ทำจากธัญพืชนานาชนิด เปิดมุมเบเกอร์รี่ ploen@home จำหน่ายสินค้าหลักคือมูสเค้กและชีสเค้กสูตรพิเศษที่อร่อยเนื้อเนียนนุ่มละลายในปาก จนลูกค้าหลายๆคนติดใจ